NATURE KIDS – Sữa hạt cho bé duy nhất chứa DHA từ vi tảo

Long | 09/12/2023

Tảo biển được xem là nguồn DHA từ thực vật dồi dào được hình thành từ tiền tố omega-3. Đây là nguồn DHA gốc từ tự nhiên. Tảo chính là nguồn thức ăn của cá. Nhờ nguồn thức ăn này mà cơ thể cá mới giàu hàm lượng DHA cần thiết. Do đó hàm lượng dưỡng chất trong vi tảo sẽ cao hơn.

Chúng thường sống ở các vùng biển sâu, chứa hàm lượng DHA rất cao. Bởi tình trạng ô nhiễm hiện nay, có khá nhiều loài sinh vật sống ở tầng nước nông rất dễ bị ảnh hưởng xấu bởi các chất độc hại. Tảo biển lại ít bị ảnh hưởng bởi tình trạng ô nhiễm này. Do đó DHA cho trẻ nhỏ từ vi tảo sẽ có độ an toàn, tinh khiết cao hơn.

1) Tỉ lệ nhiễm tạp chất thấp

Tảo chính là một trong những sinh vật quang hợp biển phong phú nhất. Ngoài việc cung cấp giá trị dinh dưỡng cao như chất hữu cơ, vitamin,… thì tảo còn bổ sung dồi dào DHA.

Tảo biển sẽ có nguy cơ nhiễm tạp chất rất thấp do được nuôi cấy trong môi trường được kiểm soát hoàn toàn về chất lượng môi trường nuôi cấy. Do vậy, đây là nguồn dưỡng chất an toàn tối ưu cho sức khoẻ và sự phát triển của bé.

2) Không có mùi tanh

Như đã nói ở trên, ưu điểm vượt trội của DHA từ vi tảo so với DHA từ cá là không có mùi tanh. Bất kể sản phẩm DHA từ cá nào cũng sẽ có mùi tanh, dù ít hay nhiều.

Do đó, lựa chọn DHA cho trẻ nhỏ từ vi tảo sẽ hạn chế sự khó chịu này. Bé sẽ hợp tác hơn trong quá trình bổ sung dưỡng chất, hạn chế nôn trớ tối ưu.

3) Nguồn nguyên liệu thuần chay và an toàn

DHA chiết xuất từ vi tảo là nguồn nguyên liệu thuần chay nên rất an toàn, lành tính.

Hơn thế, nguồn DHA từ vi tảo cũng được kiểm soát hoàn toàn về môi trường nuôi cấy nên đảm bảo độ tinh khiết, không chứa tạp chất hay nhiễm các loại kim loại nặng,… Từ đó đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Giỏ hàng